XÔNG HƠI ƯỚT VÀ XÔNG HƠI KHÔ CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Hiện nay, có 2 hình thức xông hơi đang khá là phổ biến, chính là xông hơi ướt và xông hơi khô, mỗi loại đều có từng đặc điểm, quy trình riêng và những lợi ích riêng khác nhau. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thêm về xông hơi ướt và xông hơi khô, để có thêm nhiều kiến thức về các loại hình này các bạn nhé!

XÔNG HƠI ƯỚT VÀ XÔNG HƠI KHÔ CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Tìm hiểu thêm về xông hơi ướt và xông hơi khô

Xông hơi ướt

Có thể nói, xông hơi ướt chính là một giải pháp để giúp cải thiện tốt hơn cho cuộc sống chúng ta trong thời điểm hiện tại thay vì sử dụng những liệu pháp truyền thống như nồi xông... Vì việc này hết sức mất thời gian chuẩn bị cũng như công sức, không những thế lại còn không đảm bảo được vệ sinh. Giải pháp xông hơi ướt được thực hiện với phòng xông hơi ướt, gia công bằng kính cường lực, giúp cho không gian bên trong được kín hơi, giữ nhiệt tốt, có khả năng đưa độ ẩm lên đến 100%.

Ưu điểm

  • Sử dụng phòng xông hơi ướt để thực hiện xông hơi sẽ giúp cho cơ thể của người sử dụng đào thải độc tố được tốt hơn liệu pháp truyền thống, cải thiện tính chất của làn da bạn nữa.
  • Không dừng lại ở đó, việc xông ướt còn có tác dụng lên não bộ, giảm thiểu stress, căng thẳng bên trong đầu bạn để đưa người sử dụng trở lại trạng thái thoải mái sau một ngày dài.
  • Ngoài ra, giữa xông hơi ướt và xông hơi khô thì giá phòng xông ướt chỉ bằng ⅔ phòng xông khô. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cho người sử dụng. 

XÔNG HƠI ƯỚT VÀ XÔNG HƠI KHÔ CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Nhược điểm

  • Điểm trừ lớn nhất của hình thức xông hơi này chính là mất thời gian chờ đợi làm nóng két nước, tạo khí và độ ẩm cho phòng xông.

>>> Xem ngay: QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

Xông hơi khô

Xông hơi khô là hình thức sử dụng sỏi, đá đúng nóng nhằm làm tăng độ ẩm bên trong phòng xông. Nhiệt độ phòng đạt mức 50 - 75 độ C và 10% độ ẩm, kích thích cơ thể tiết mồ hôi khi xông.

Trong phòng xông khô, đá tỏa nhiệt được rải đều khắp phòng, đặt trên các thanh điện trở để dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Để tăng độ ẩm phòng xông, người ta có thể đổ lên đá một lượng nước nhỏ.

Ưu điểm

  • Giữa xông hơi ướt và xông hơi khô thì hình thức xông khô giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian hơn hẳn. Việc sử dụng phòng xông rất đơn giản,  nhiệt độ tăng nhanh đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. 
  • Sử dụng hình thức xông hơi khô, khí nóng trực tiếp tác động vào da và thẩm thấu dễ dàng vào trong cơ thể. Nhờ đó mang lại một làn da mịn màng, mềm mại mà không gây khô ráp. Dựa trên đặc tính này, những người có làn da nhờn sẽ phù hợp với hình thức xông hơi khô hơn. 
  • Xông hơi khô hay ướt tốt hơn? Dĩ nhiên mỗi hình thức sẽ có ưu điểm nhất định. Xông hơi khô giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng và cải thiện chứng đau nhức xương khớp một cách hiệu quả. Bạn sẽ thấy thư giãn, dễ chịu hơn khi kết hợp giữa xông hơi khô và các loại tinh dầu.
  • Bên cạnh đó, một ưu điểm quan trọng khác của xông hơi khô là độ ẩm không quá cao, giúp bạn có thể vừa xông hơi, vừa kết hợp làm những công việc khác.

XÔNG HƠI ƯỚT VÀ XÔNG HƠI KHÔ CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ?

Nhược điểm

  • Giữa xông hơi khô và ướt thì xông hơi khô tốn kém chi phí và thời gian lắp đặt hơn hẳn. Vì thế, bạn nên cân nhắc để chọn kiểu phòng xông phù hợp. 

Với các kiến thức vừa cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về xông hơi ướt và xông hơi khô rồi đúng không nào? Để thực hiện được các liệu pháp này một cách hiệu quả, các bạn nên tìm cho mình một nhà cung cấp các phụ kiện xông hơi để được tư vấn về cách lắp đặt cũng như sử dụng nhé. Ngoài ra, khi đã có nhu cầu, các bạn có thể tham khảo ngay các dòng sản phẩm phòng xông hơi tại Thietbivesinhwapler.com và liên hệ HOTLINE để được tư vấn về các loại hình, mẫu mã cũng như việc lắp đặt nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay