QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

Thiết kế phòng xông hơi ướt tại nhà sẽ giúp cho các bạn tự chủ được một phòng xông hơi ưng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình về quy mô lớn, nhỏ, vừa... đáp ứng được nhiều nhu cầu về thư giãn, giải tỏa stress của các thành viên trong gia đình kể cả bạn nữa. Nhưng ngoài ra có một vấn đề đáng lưu ý là những vật dụng cũng như phụ kiện trong phòng xông là gì, đặt để ở đâu cho hợp lý liệu bạn đã nắm được chưa, cùng xem qua bài viết này nhé!

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

Một số lưu ý trước khi bắt tay thiết kế phòng xông hơi ướt tại nhà

Đầu tiên, các bạn cần phải biết rõ phòng xông ướt có đặc điểm gì, có những trình tự hoạt động nào để chuẩn bị các vật liệu, phụ kiện cho thích hợp. Và xông hơi ướt là một loại hình xông hơi bằng cách tăng nhiệt độ phòng xông hơi từ từ bằng hơi nước nóng phả vào.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

- Kiểm tra kĩ diện tích phòng xông hơi

Với phòng xông hơi ướt, các bạn cần phải kiểm tra kĩ trước tiên chính là diện tích nơi quyết định lắp đặt phòng xông hơi để xem xét lại thử khu vực này có đủ tiêu chuẩn về diện tích, vị trí để lắp đặt một phòng xông hơi hay không và sẽ thiết kế phòng xông hơi ướt theo kiểu nào, ở góc hay dáng dài hình chữ nhật. Phòng xông đặt góc thường để kích thước 900 x 900 x 2.150mm hoặc 1.000 x 1.000 x 2.150mm. Còn nếu muốn tích hợp thêm các tính năng khác như massage, tắm sục,... thì phòng xông phải được xây dựng với kích thước tối thiểu là 1300mm.

Với phòng xông hơi dáng dài hình chữ nhật có có đế cao từ 1400 - 1800mm, chiều rộng là 800 - 1200mm, còn chiều cao phòng là 2200mm. Đây là diện tích tiêu chuẩn đáp ứng đầy đủ các chức năng của một phòng xông hơi chuyên nghiệp.

- Các yếu tố kỹ thuật

Khi tự thiết kế phòng xông hơi ướt tại nhà, bạn cần phải chú ý đến các thông số kỹ thuật của máy xông hơi ướt sao cho phù hợp với diện tích phòng xông gia đình, hệ thống dây điện, hệ thống đường cấp nước - thoát nước. Đối với đường cấp nước nên lắp đặt cách mặt sàn khoảng 1m, đường dây điện lắp cách mặt sàn 1.1m, còn đường thoát nước được lắp đặt tùy thuộc vào từng hãng máy xông.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

>>> Có thể bạn quan tâm: CÁC THIẾT BỊ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT CẦN THIẾT CHO PHÒNG XÔNG CỦA BẠN

Quy trình tự lắp đặt và thiết kế phòng xông hơi tại nhà

- Các phụ kiện cần thiết phải có để tiến hành lắp đặt

 • Bộ đồ bảo hộ
 • Hệ thống các đường ống nước và dây điện
 • Máy khoan, đinh, ốc, vít,...
 • Thang hoặc ghế cao.
 • Máy xông hơi có công suất phù hợp với kích thước phòng xông và loại hình xông.
 • Đèn phòng xông.
 • Với phòng xông hơi ướt: kính cường lực.
 • Các phụ kiện khác tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

- Tiến hành lắp đặt phòng xông hơi ướt theo đúng tiêu chuẩn tại nhà

Sau khi đã lựa chọn được vị trí lắp đặt phòng xông và chuẩn bị đầy đủ thì bắt đầu lắp đặt phòng xông.

 • Lắp đặt phòng xông, chú ý đến hệ thống thông gió, tạo nhiệt, vị trí lắp đặt các thiết bị và ghế ngồi.
 • Lắp đặt máy xông hơi và điều chỉnh các thông số kỹ thuật theo hướng dẫn.
 • Sau khi lắp đặt xong, cần kiểm tra lại hệ thống giữ nhiệt, vận hành phòng xông có ổn không.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC LƯU Ý

Với các lưu ý và quy trình lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi ướt tại nhà trên đây, các bạn hãy chú ý kĩ và nhớ rõ các lưu ý, bước lắp đặt để tránh phạm phải các lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện nhé. Ngoài ra, các phụ kiện và thiết bị vệ sinh vừa nêu trên, nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến với Thiết bị vệ sinh Wapler để được tụi mình tư vấn và phục vụ đến khi hoàn thiện được xong xuôi phòng xông hơi ướt của gia đình mình nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay