CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG TẮM THÔNG MÌNH NHẤT HIỆN NAY

Để có một phòng tắm thật sự thoải mái, đạt chuẩn, đúng yêu cầu thì ngày nay các nhà thiết kế, kiến trúc sư hoặc gia chủ cần phải tuân thủ theo một số các nguyên tắc, quy luật nhất định, tùy theo từng diện tích mà có thể làm những ý tưởng phòng tắm khác nhau. Cùng xem qua một số các nguyên tắc thiết kế phòng tắm thông minh nhất qua bài viết này nhé!

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG TẮM THÔNG MÌNH NHẤT HIỆN NAY

Khi thiết kế phòng tắm gia đình, nhất là với diện tích nhỏ phải làm sao để đáp ứng đầy đủ công năng và tiêu chí về thẩm mỹ là điều mà nhiều người quan tâm tới. Tuy nhiên chỉ cần áp dụng thiết kế nhà tắm thông minh, những vấn đề lo ngại trên hoàn toàn sẽ được giải quyết.

Các nguyên tắc thiết kế phòng tắm thông minh

Hình dạng của phòng tắm, nhà tắm

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu mẫu thiết kế nhà tắm đẹp cho dù hình dạng như thế nào. Bởi chỉ cần căn cứ vào hình dạng của phòng tắm, nhà tắm thì các bên thiết kế nội thát sẽ đưa ra được các định hướng để thiết kế cũng như bài trí thiết bị vệ sinh làm sao cho hợp lý nhất.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG TẮM THÔNG MÌNH NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay hình dạng phòng tắm, nhà tắm nhỏ không chỉ có mỗi hình chữ nhật mà còn có hình đa giác hay hình dạng ngẫu nhiên. Căn cứ vào hình dạng để chọn số lượng, thiết kế, kích thước của thiết bị vệ sinh hợp lý. Điều này vừa giúp tiết kiệm ngân sách vừa giúp tạo nên không gian nhà tắm nhỏ nhưng đẹp và thoải mái.

Thiết kế lối vào và cửa nhà tắm, phòng vệ sinh nhỏ tiện lợi 

Khi thiết kế, bố trí nhà tắm, phòng vệ sinh nhỏ nên lắp đặt 2 cửa. Một cửa ở khu vực lối vào và một cửa để ngăn cách riêng rẽ khu vực phòng vệ sinh và khu vực rửa mặt. Việc làm này vừa đảm bảo được không gian riêng tư vừa tạo nên sự ngăn nắp cho tổng thể phòng tắm.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng và thông gió cho phòng tắm

Thiết kế phòng tắm thông minh bố trí nội thất hợp lý và với sự hỗ trợ của một chiếc quạt thông gió, không gian phòng tắm, phòng vệ sinh sẽ thông thoáng và hạn chế được mùi hôi khó chịu. Khi chọn quạt thông gió nên chọn loại nhỏ và có ống dẫn ra phía bên ngoài của ngôi nhà hay là việc trang trí nhà vệ sinh cũng vậy.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG TẮM THÔNG MÌNH NHẤT HIỆN NAY

Đồng thời cũng cần thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý. Bên cạnh việc sử dụng cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng bên ngoài cũng nên trang bị hệ thống đèn đầy đủ, đảm bảo về độ sáng sẽ hạn chế được sự tối tăm và bí bách cho không gian nhỏ hẹp.

>>> Xem Thêm: BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Lựa chọn màu sắc cho phòng tắm nhỏ đẹp

Có nhiều yếu tố quyết định mẫu thiết kế nhà tắm đẹp, và một trong số đó chính là màu sắc. Khi chọn tông màu, nên ưu tiên những tông màu nhẹ nhàng, trang nhã bởi nó sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người dùng. Bên cạnh đó, tông màu sáng sẽ tạo hiệu ứng giúp căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn. Đặc biệt, nên hạn chế dùng những màu tối vì sẽ làm cho nhà tắm, nhà vệ sinh đã nhỏ lại trông càng nhỏ và tối tăm hơn.

CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG TẮM THÔNG MÌNH NHẤT HIỆN NAY

Điểm qua và làm theo những nguyên tắc thiết kế phòng tắm thông minh nhất trên đây, các bạn sẽ tự chủ động bố trí và có ngay cho mình một căn phòng tắm thoải mái, hợp ý muốn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu về các trang thiết bị vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh, các bạn hãy liên hệ ngay đến Thiết Bị Vệ Sinh Wapler để được tận tình chăm sóc, tư vấn kĩ lưỡng trước khi chọn mua nhé.

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay