BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Trong ngôi nhà của chúng ta, không chỉ phòng khách, phòng bếp cần được trang trí, bố trí sao cho phù hợp, đẹp mắt mà ngoài ra ở những nơi như phòng tắm, các bạn cũng cần phải làm như vậy, bố trí không những phải đẹp mà còn phải hợp phong thủy nữa. Vậy cần phải bố trí phòng tắm như thế nào là hợp phong thủy, cần tránh những điều cấm kị nào? Cùng xem qua bài viết này nhé!

BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Chọn hướng nhà tắm phù hợp với phong thủy

Nhà tắm là không gian gia đình sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Vì thế có chứa nhiều uế khí, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hướng bố trí phòng tắm khi xây dựng. Như vậy để không ảnh hưởng đến khí trong nhà. Khi nhà tắm hợp phong thủy cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng phong thủy của nhà tắm cũng như hướng nhà đều có quy tắc riêng, cần tuân thủ tọa hung hướng cát. Điều này có thể hiểu là nhà tắm nên đặt vào hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Không nên đặt theo các hướng cát tường vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Trong đó hướng Đông hoặc hướng Tây Bắc là hai hướng được cho là tốt khi xây nhà tắm. Nếu chọn đúng hai hướng này có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Khi xây dựng gia chủ nên tìm hiểu kỹ phòng tắm và những điều cấm kỵ để tránh chọn phải hướng không tốt. Đây cũng là xu hướng nhà vệ sinh mà nhiều nhà hay lựa chọn.

BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Không bố trí phòng tắm hướng về phía Tây Nam hay Đông Bắc. Đây là hai hướng mang mệnh Thổ xung khắc với gia chủ. Cũng không nên hướng nhà tắm về hướng Đông nam bì có thể gây đến tổn thất kinh tế, hao hụt tiền tài cho gia chủ. Hướng Nam có hỏa khí nặng nên cũng không thích hợp chọn làm hướng nhà tắm.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà tắm

Phòng tắm không được nằm ở chính giữa của nhà

Trung tâm ngôi nhà là nơi có nhiều sinh khí, vì thế tuyệt đối không đặt phòng tắm ở chính giữa nhà. Những uế khí của phòng tắm, vệ sinh phân tán sẽ được đi khắp cả ngôi nhà. Khu vực chính giữa của ngôi nhà là nơi tập trung nhiều sinh khí. Việc bố trí phòng tắm này mang đến những ảnh hưởng không tốt cho môi trường khí của ngôi nhà.

BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Cửa phòng tắm không được đối thẳng với cửa chính

Trong phong thủy phòng tắm và những điều cấm kỵ. Người ta thường tránh vừa vào cửa nhà đã gặp cửa nhà vệ sinh, đây là một điều tối kỵ. Điều này có tác động tiêu cực đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cửa chính ra vào nhà là nơi để sinh khí đi vào. Sinh khí nên được chuyển động hài hòa trong nhà ở mới mang lại nhiều may mắn trong nhà.

Ngoài ra, nếu thiết kế cửa nhà tắm đối thẳng với cửa chính sẽ làm mất đi sự riêng tư của các thành viên trong gia đình.

BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Cửa phòng tắm không đối thẳng với hành lang

Nếu bố trí cửa phòng tắm đối thẳng với hành lang thì rất dễ khiến cho mùi lạ phân tán theo hành lang đến các phòng khách trong nhà. Trong phong thủy nhà ở thì đây là điều đại kỵ, đặc biệt là phòng tắm và những điều cấm kỵ. Vì thế cửa phòng tắm nên thiết kế ở hai bên phải hoặc trái của hành lang.

>>> Xem thêm: BỒN TẮM MASSAGE CÓ GÌ NỔI BẬT SO VỚI NHỮNG LOẠI BỒN TẮM KHÁC?

Không được sửa phòng tắm thành phòng ngủ

Phòng tắm có nhiều uế khí không tốt cho sức khỏe. Vì thế cải tạo phòng tắm thành phòng ngủ luôn là điều tối kỵ. Mặc dù có nhiều gia đình cần mở rộng không gian sử dụng như phòng khách hay bếp cũng nên tránh điều này. Vừa mang yếu tố phong thủy không tốt vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

BỐ TRÍ PHÒNG TẮM THẾ NÀO ĐỂ HỢP PHONG THỦY? NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ CẦN TRÁNH PHẢI?

Phòng tắm không được liền sát với nhà bếp

Thông thường trong thiết kế nhà ở, phòng bếp và phòng tắm không được liền sát nhau, đặc biệt là cửa phòng tắm đối diện với bếp nấu. Vị trí tương đối giữa phòng tắm, vệ sinh và bếp hai phòng không được liền sát nhau.

Nắm rõ những thông tin về bố trí phòng tắm và những điều cấm kỵ trong phong thủy trên đây thì Thiết Bị Vệ Sinh Wapler hi vọng các gia chủ có thể tránh để xảy ra với nhà mình. Để yên tâm thì bạn nên tìm đến các kiến trúc sư chuyên nghiệp khi thiết kế nhà ở.

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay