CÁC CÁCH LẮP ĐẶT BỒN TẮM NẰM VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bồn tắm nằm hiện nay là một thiết bị vệ sinh rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, liệu các bạn đã biết cách lắp đặt bồn tắm nằm chưa, nếu không nắm rõ các cách này sẽ rất dễ gặp phải nhiều sai lầm dẫn đến các phát sinh sau này. Tham khảo qua để biết thêm chi tiết nhé!

CÁC CÁCH LẮP ĐẶT BỒN TẮM NẰM VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bồn tắm nằm là gì?

Bồn tắm nằm thông thường sẽ là những mẫu bồn hình chữ nhật hay có nhiều kiểu dáng và kích thước đa dạng để chọn lựa. Cũng có rất nhiều loại như bồn tắm massage, bồn ngâm,… 

mỗi loại có một mục đích sử dụng khác nhau. 

Việc dùng bồn tắm nằm có thể cải thiện chức năng của tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, nâng cao hệ miễn dịch. Tăng lưu lượng thông máu đem lại hiệu quả đến việc làm đẹp, cải thiện vóc dáng.

CÁC CÁCH LẮP ĐẶT BỒN TẮM NẰM VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Chi tiết cách lắp đặt bồn tắm nằm

Bước 1: Xác định vị trí lắp bồn tắm nằm

Cần tính toán kỹ về vị trí để lắp bồn tắm nằm. Thông thường hay đặt sát tường để gọn cho căn phòng nhất. 

Bước 2: Chuẩn bị phần ống thoát nước và ống dẫn nước

Chuẩn bị ống dẫn nước

Ống thoát nước

Ngoài ra cần có lỗ thoát nước sàn

CÁC CÁCH LẮP ĐẶT BỒN TẮM NẰM VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bước 3: Lắp đặt bồn tắm nằm vào vị trí

Cần có sự hỗ trợ của nhiều người để đưa bồn tắm nằm vào đúng vị trí. Bồn tắm có thể nặng hơn là có thêm bộ sục hệ thống máy bơm. 

Bước 4: Cố định vị trí lắp đặt bồn tắm nằm

Bồn tắm đã được đặt vào vị trí cố định, hay tiến hành đấu nối đường ống van nước trong bồn. Rồi kiểm tra tính thoát nước và khả năng giữ nước của bồn. Kiểm tra bồn có bị rò rỉ không, sau đó sử dụng keo silicon để gắn bồn tắm vào tường che đi các khe hở. Cũng là để tránh không cho nước tràn qua những vị trí này.

Bước 5: Lắp đặt phần tay cầm, vòi hoa sen, vòi nước cho bồn

>>> Xem ngay: CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ PHÒNG TẮM THÔNG MÌNH NHẤT HIỆN NAY

Cách dùng bồn tắm nằm

Sản phẩm bồn tắm chắc hẳn đã không còn xa lạ, đây là một sản phẩm phục vụ cho hoạt động tắm rửa. Mặc dù vậy cách dùng bồn tắm nằm sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. 

CÁC CÁCH LẮP ĐẶT BỒN TẮM NẰM VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Bước 1: Đầu tiên cần kiểm tra trong bồn có vật gì lạ không. Tiếp theo làm sạch phần lòng trong của bồn bằng việc xả lượng nước vừa đủ. Sau đó mới xả nước vào bồn tắm để tắm. Cần lưu ý để nước đạt ⅔ của bồn để tránh tình trạng nước nhiều tràn ra miệng bồn.

Bước 2: Đã có đủ lượng nước bạn cần sử dụng, bạn có thể cho tinh dầu hay sữa tắm để tạo bọt. Hoặc có điều kiện hơn có thể sử dụng thêm cánh hoa hồng.

Bước 3: Lúc này bạn hãy trải nghiệm cảm giác thoải mái ngâm mình vào chiếc bồn tắm. Nếu bồn tắm của bạn có hệ thống sục massage sẽ giúp bạn thư giãn tốt nhất. Tắm bồn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thư giãn cơ bắp, các dây thần kinh.

Bước 4: Sau khi đã tắm xong thì xả hết lượng nước sau đó là vệ sinh lại bồn.

Với các cách lắp đặt bồn tắm nằm trên đây, hi vọng các bạn sẽ nắm rõ các nguyên tắc cũng như từng bước lắp đặt để không phải gặp các phát sinh ngoài ý muốn. Ngoài ra, liên hệ ngay đến với Thiết bị vệ sinh Wapler khi có nhu cầu mua sắm thiết bị hoặc giải quyết các vấn đề liên quan tới thiết bị vệ sinh các bạn nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay