CẤU TẠO PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Trước khi các bạn tiến hành lắp đặt, thi công phòng xông hơi ướt tại nhà, các bạn cần phải hiểu rõ được cặn kẽ các ngóc ngách, dự trù các khoản phí để tránh tình trạng đầu tư không đúng chỗ, phát sinh nhiều chi phí không đáng có. Vì thế, qua bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn cấu tạo phòng xông hơi ướt để không phải gặp những vấn đề kể trên nhé.

CẤU TẠO PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Cấu tạo phòng xông hơi ướt

Cấu tạo phòng xông hơi ướt được chia làm 2 phần chính:

Về phần khung phòng xông hơi: 

Khung phòng xông hơi hiện nay có hai loại:

- Loại một là khung phòng được làm toàn bộ bằng kính cường lực.

- Loại hai là khung phòng có 3 mặt làm bằng chất liệu gỗ, tường gạch hoạc bê tông và mặt cửa ra vào làm bằng kính cường lực.

Các chất liệu sử dụng thường là các chất liệu không thấm nước để hạn chế hơi nước thoát ra ngoài. Đồng thời trần của phòng xông hơi sẽ đươc thiết kế nghiêng về một bên để hơi nước đọng lại trên trần được chảy về một phía, không gây bất tiện trong quá trình xông hơi.

CẤU TẠO PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Về máy xông hơi ướt:

- Máy xông hơi ướt được lắp ngoài phòng xông hơi để kết nối với hệ thống bê chứa nước và đường ống dẫn hơi nước. Khi kết nối với đường dây điện, máy sẽ làm nóng thanh maiso, thanh mayso làm nóng nước, đến một nhiệt độ nào đó nước sẽ tỏa hơi, đẩy hơi vào đường ống dẫn vào phòng xông ướt tạo nhiệt và độ ẩm cho phòng lên tới 50-70 độ C.

- Bảng điều khiển của máy xông hơi là bảng điều khiển điện tử, được lắp ngoài phòng xông hơi, có tác dụng cài đặt nhiệt độ và thời gian xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

- Hệ thống đường ống dẫn hơi nước: hệ thống này là đường ống được làm từ chất liệu nhựa PVC không độc có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm và đảm bảo khả năng truyền hơi nước.

>>> Xem ngay: SẮM NGAY PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT GIA ĐÌNH? TẠI SAO KHÔNG?

Các phụ kiện của phòng xông hơi ướt

- Đồng hồ đo âm kế, nhiệt kế: Đây là một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng khi sử dụng phòng xông hơi ướt. Đồng hồ đo âm kế là thiết vị để đo đô ẩm; còn nhiệt kế là thiết bị để nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt. Sự góp mặt của hai phụ kiện này sẽ giúp người xông hơi theo dõi chính xác nhất nhiệt độ, độ ẩm bên trong phòng xông hơi. Đối với bất cứ ai, đặc biệt là người già, người trẻ thì chúng cực kì quan trọng và cần thiết.

CẤU TẠO PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

- Ghế ngồi phòng xông: Bởi vì thời gian xông hơi trong một lần từ 20 - 30 phút, đây là cũng là một khoảng thời gian tương đối dài. Do đó chúng ta cần chuẩn bị ghế ngồi đê giúp người sử dụng được thoải mái hơn, dễ chịu hơn khi ngồi xông mà không phải lo lắng cơ thể bị chạm vào các thành, nền của phòng xông hơi gây phỏng rát thì ghế ngồi là phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ một phòng xông hơi nào.

Khi đã biết được rõ ràng và cặn kẽ cấu tạo phòng xông hơi ướt, các bạn hãy lưu lại ngay những điều này để có thể chuẩn bị tốt và kĩ càng cho việc lắp đặt phòng xông hơi ướt tại nhà mình nhé! Ngoài ra, nếu còn nhiều thắc mắc, các bạn hãy liên hệ ngay đến Thiết bị vệ sinh Wapler để được tư vấn thật tận tâm và chú đáo nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay