CÁC CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY NHANH CHÓNG

Trong quá trình sử dụng bồn cầu tại gia thì tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy rất phổ biến và diễn ra thường xuyên. Việc này sẽ làm cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn rất bất tiện. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy các bạn nhé!

CÁC CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY NHANH CHÓNG

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt giấy

Bồn cầu bị nghẹt giấy là tình trạng mà các gia đình rất hay thường gặp phải. Thông thường sẽ hay rơi vào một số nguyên nhân dưới đây, xem qua trước khi đến với các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy nhé!

  • Đi vệ sinh dùng quá nhiều giấy: Có thể nói để dẫn đến nguyên nhân này chính là vì thói quen xả giấy vào bồn cầu của người dùng. Rất nhiều người sử dụng hay xả rất nhiều giấy vào bồn cầu sau khi đi vệ sinh. Loại giấy thường dùng có thể tự phân hủy được nhưng nếu xả một lượng lớn vào bồn cầu thì sẽ làm cho bồn cầu khó xả liền được, dẫn đến tình trạng bị nghẹt giấy.

CÁC CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY NHANH CHÓNG

  • Các loại giấy vệ sinh bị kém chất lượng: Loại giấy mà thông thường các bạn hay sử dụng bị kém chất lượng, không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Những loại giấy này thông thường khó phân hủy nên sẽ dẫn đến tình trạng bị kẹt giấy, nghẹt bồn cầu.
  • Hệ thống xả nước của loại bồn cầu đang dùng bị yếu: Một nguyên nhân khác chính là bởi vì hệ thống xả nước của loại bồn cầu bạn đang dùng bị yếu, cho nên khi xả giấy vào bồn cầu nhiều sẽ làm cho bồn cầu bị nghẹt, tắc giấy rất nhiều.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

  • Sử dụng coca:

Có thể nói trong số các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy thì đây là một trong số những cách đơn giản nhất. Trong coca có chứa nhiều thành phần axit với độ phân hủy cao, giúp tẩy rửa chất thải bị tắc do dùng nhiều giấy ở đường ống thoát nước.

CÁC CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY NHANH CHÓNG

Cách thực hiện thì rất đơn giản, các bạn chỉ cần đem coca đổ vào bồn cầu và chờ khoảng từ 30 phút – 1 tiếng. Sau đó xả nước để đánh bay các chất thải tắc nghẽn ở phần ống thoát nước của bồn cầu.

  • Sử dụng baking soda:

Là một nguyên liệu rất quen thuộc đối với bất kì chị em nội trợ nào, một loại nguyên liệu rất dễ kiếm trong nhà bếp.

CÁC CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY NHANH CHÓNG

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy với baking soda thực hiện cũng rất đơn giản, không tốn quá nhiều công đoạn. Trước tiên, các bạn hãy chuẩn bị một chén baking soda và đem đổ vào lòng bồn cầu. Sau 10 phút, các bạn hãy dùng cọ để cọ rửa bên trong lòng bồn cầu. Tiếp theo đó hãy xả nước để làm sạch cả phần lòng bồn cầu và đánh sạch sẽ mọi chất thải tắc nghẽn ở phần ống thoát nước đi ngay.

  • Dùng băng dính:

Trước tiên, các bạn hãy vệ sinh và lau cho sạch sẽ phần miệng bồn cầu rồi dùng băng dán dán kín phần mặt bồn cầu. Phải đảm bảo làm thế nào để kín không khí không để cho không khí thoát ra ngoài. Tiến hành xả nước thật mạnh đồng thời lấy hai tay nhấn xuống bề mặt băng dính để tạo áp lực. Điều này sẽ giúp đánh tan các chất thải bám trong đường ống và trôi xuống bể phốt.

CÁC CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU BỊ NGHẸT GIẤY NHANH CHÓNG

Với các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy trên đây, các bạn chỉ cần thực hiện theo là sẽ dễ dàng xử lý được tình trạng này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc tìm mua một số các thiết bị vệ sinh cao cấp, chính hãng thì có thể liên hệ HOTLINE bên dưới để được tư vấn tận tình và kĩ lưỡng nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay