BẬT MÍ MẸO SỬ DỤNG PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT ĐÚNG CÁCH

Phòng xông hơi ướt hiện nay đang dần khẳng đi vị thế của mình trong số các dòng sản phẩn thiết bị vệ sinh cao cấp trên thị trường. Không chỉ bởi vẻ ngoài sang trọng, giúp thể hiện sự đẳng cấp của căn phòng tắm mà ngoài ra còn nhờ vào các lợi ích đến từ nó, nên việc mọi người đang chuộng sử dụng phòng xông ướt là rất dễ hiểu. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cách, các bạn có thể tham khảo tại Thiết Bị Vệ Sinh Wapler để biết thêm chi tiết nhé!

BẬT MÍ MẸO SỬ DỤNG PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cách

Sau đây là 4 bước đúng chuẩn cần thực hiện cho mỗi một lần xông hơi ướt tại nhà:

Bước 1: Làm nóng phòng xông hơi

Bạn cần khởi động máy xông hơi trước khi sử dụng khoảng 15 phút để làm nóng phòng xông hơi. Thời gian 15 phút là khoảng thời gian trung bình, đối với mùa đông có thể lâu hơn. Tùy vào từng phòng, công suất máy mà bạn cần chuẩn bị thời gian cho phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi xông hơi

Bạn cần tắm trước khi bước vào phòng xông hơi ướt. Bạn có thể làm sạch cơ thể trong khoảng thời gian 5 – 10 phút chờ đợi phòng xông hơi ướt nóng lên. Việc tắm trước khi xông hơi rất quan trọng, nó sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da để làn da có thể chịu đựng tốt hơn đối với sự thay đổi nhiệt độ cao ở trong phòng xông hơi. 

Để việc xông hơi đạt hiệu quả cao hơn, bạn cần uống một ly nước, quấn một chiếc khăn tắm hoặc mặc quần áo thật mỏng trước khi bước vào phòng xông.

BẬT MÍ MẸO SỬ DỤNG PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT ĐÚNG CÁCH

Bước 3: Tiến hành xông hơi

Muốn tránh tình trạng bỏng da khi ngồi hoặc nằm trong phòng xông hơi ướt thì bạn nên đem theo một tấm khăn mỏng để trải ra dùng. Thời gian cho mỗi một lần xông hơi ướt khoảng tầm từ 10 – 15 phút là được. Với khoảng thời gian này thì nhiệt độ đã có thể tác động đến tất cả các bộ phận trong cơ thể, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái hơn.

Bước 4: Kết thúc việc xông hơi

Sau khi bước ra từ phòng xông hơi ướt, bạn cần lấy khăn lau khô người, sau đó ngồi nghỉ ngơi ở chỗ thoáng mát và uống nước. Khoảng 10 phút sau là bạn có thể trở lại phòng xông hơi để xông tiếp lần thứ 2. Cứ như vậy, túy vào sức chịu đựng của cơ thể mà bạn có thể lặp lại quá trình xông hơi từ 3 – 5 lần rồi mới kết thúc. 

Khi đã kết thúc các liệu trình xông hơi ướt, bạn có thể ra ngoài lau khô người, mặc quần áo rồi nghỉ ngơi, thư giãn, đợi khoảng từ 15-20 phút sau rồi mới tắm lại nhé! Đó là những điều cơ bản để sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cách.

>>> Xem thêm: PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT TẠI NHÀ VÀ CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Những lưu ý để xông hơi ướt đạt hiệu quả cao hơn

BẬT MÍ MẸO SỬ DỤNG PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT ĐÚNG CÁCH

  • Những người mới sử dụng thuốc an thần, uống rượu bia hoặc vừa ăn no thì tuyệt đối không nên sử dụng phòng xông hơi ướt
  • Các loại thức uống có thể sử dụng trong thời gian nghỉ của quá trình xông hơi là nước muối nhạt, nước khoáng hoặc nước trái cây
  • Tùy vào thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cài đặt thời gian và nhiệt độ trong phòng xông hơi cho phù hợp. Theo nghiên cứu thì một người bình thường có thể xông ở nhiệt độ 40-50°C – độ ẩm 80 – 100% trong 19,6 phút và nếu vượt quá thì có thể khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước nghiêm trọng, thế nên khi xông hơi mọi người cần lưu ý vấn đề này
  • Nên xông hơi 2-3 lần mỗi tuần
  • Phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần xông hơi
  • Thực hiện đúng thao tác để có được hiệu quả tốt nhất.

Với các bước cơ bản trong cách sử dụng phòng xông hơi ướt đúng cách trên đây, hi vọng các bạn sẽ chú ý hơn về các điều này để sử dụng sao cho đúng cách và tránh xảy ra nhiều hư hại, hỏng hóc. Ngoài ra, với các dòng sản phẩm phòng xông hơi ướt, khô, các bạn có thể tham khảo ngay tại Thiết bị vệ sinh Wapler - Thiết bị vệ sinh cao cấp tại Tp. Hồ Chí Minh để được tư vấn tận tình trong việc chọn mua cũng như sử dụng và bảo quản nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Mua Hàng Ngay Hôm Nay